Hóa [Lớp 11] Ankin và anken

tksohwan66@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
16
2
21

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Bài 1 : cho 2.8g anken vào đó brom dư thì thu được 9.2g sản phẩm cộng . Tìm ctpt.
Bài 2 trong phân tử Ankin x , hiđro chiếm 11.76% khối lượng.ctpt x là ;
A.c2h2
B.c3h4
C.c4h6
D.c5h8
Ai giúp e vs ạ e cảm ơn.
1/ Ct anken là CnH2n
ta có n anken = n sản phẩm cộng
=> 2.8/14x = 9.2/ (14x + 160) => x=5=> anken là C5H10
2/
%H=11.76 => %C=100-11.76=88.24
Ta có C: H= 88.24/12 : 11.76 =7.35 : 11.76 = 5: 8 => ankin là C5H8 => D
 
Top Bottom