Hóa [Lớp 11] Anken

dangvananh17

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
58
30
69
Hải Phòng
THPT TH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm etilen và H2 có tỉ khối với H2 là 4,25 (dẫn X qua bột niken nung nóng , hiệu suất phản ưng là 75%) được Y . Tỉ khối Y so với H2?(đáp án 5.23)
mình làm khác đáp án, ai tìm cho mình chỗ sai với :

tỉ khối của X so với h2 là 8.5
coi số mol của X là 1 mol
từ sơ đồ dường chéo có
nC2H4=0.25 mol
nH2=0.75 mol
H=75% nên nH2 phản ứng =0.5625 mol
Ta có nX - nY=0.5625
nên nY = 0.4375
bảo toàn khối lượng có M của Y =19.42
Tỉ khối =9.71
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
tỉ khối của X so với h2 là 8.5
coi số mol của X là 1 mol
từ sơ đồ dường chéo có
nC2H4=0.25 mol
nH2=0.75 mol
H=75% nên nH2 phản ứng =0.5625 mol
Ta có nX - nY=0.5625
nên nY = 0.4375
bảo toàn khối lượng có M của Y =19.42
Tỉ khối =9.71
Hiệu suất phải tính theo chất pư hết (ở đây là C2H4 chứ ko phải H2)
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom