Cho hỗn hợp 2 ankan A Và B ở thể khí,có tỉ lệ số mol trong hỗn hợp:nA:nB=1:4. Khối lương phân tử trung bình là 52.4. Công thức phân tử của 2 ankan A Và B lần lượt là
Cho hỗn hợp 2 ankan A Và B ở thể khí,có tỉ lệ số mol trong hỗn hợp:nA:nB=1:4. Khối lương phân tử trung bình là 52.4. Công thức phân tử của 2 ankan A Và B lần lượt là
X gồm ankan A 1 mol và ankan B 4 mol
=> m hh = A + 4B = 5*52,4 = 262
M hh = 52,4 => có C4H10
TH 1: nếu C4H10 là A:
=> 58 + 4B = 256 => B = 49,5 => loại
TH 2: nếu C4H10 là B:
=> A + 4*58 = 256 => A = 16 là CH4
X gòn A là CH4 và B là C4H10
X gồm ankan A 1 mol và ankan B 4 mol
=> m hh = A + 4B = 5*52,4 = 262 M hh = 52,4 => có C4H10
TH 1: nếu C4H10 là A:
=> 58 + 4B = 256 => B = 49,5 => loại
TH 2: nếu C4H10 là B:
=> A + 4*58 = 256 => A = 16 là CH4
X gòn A là CH4 và B là C4H10