Hóa [Lớp 11] Ankan

honeylemon

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2018
3
2
21
24
Hậu Giang
THPT Châu Thành A

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Giải hộ bài này :
Khi đốt cháy 1L ankan A cần 5L O2 ,thu được 3L CO2 và 4L H2O .Tìm CTPT của ankan đó ?
[tex]\bar{C}=\frac{n_{CO_2}}{n_A}=3[/tex]
[tex]\bar{H}=\frac{2n_{H_2O}}{n_A}=8[/tex]
=> Ankan đó là [tex]C_3H_8[/tex]
 
  • Like
Reactions: NHOR and toilatot

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
đề cho 5l o2 là để kiểm tra hay sao vậy ạ?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
tại mình thấy 5L ko dùng nên nghĩ rằng nó dùng để kiểm tra lại sau khi đã giải xong (pt kiểm nghiệm ấy)
 
Top Bottom