Hóa [Lớp 11] Ankadien

nguyen.nana

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
35
14
44
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 14. Hỗn hợp X gồm ankan, anken và ankađien. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X thì thu được CO2 và H2O theo tỷ lệ mol 1 : 1. Hãy cho biết 0,2 mol hỗn hợp X có thể làm mất màu dung dịch chứa tối đa bao nhiêu gam dung dịch brom 16%?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Câu 14. Hỗn hợp X gồm ankan, anken và ankađien. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X thì thu được CO2 và H2O theo tỷ lệ mol 1 : 1. Hãy cho biết 0,2 mol hỗn hợp X có thể làm mất màu dung dịch chứa tối đa bao nhiêu gam dung dịch brom 16%?

X: gọi a, b, c là mol CnH2n+2 , CmH2m, CpH2p-2 => a+b+c = 0,2
Mol CO2 = mol H2O = na + mb + pc = na + mb + pc + a - c ==> a = c
Mol Br2 phản ứng = b + 2c = b + c + a = 0,2
mBr2 = 160*0,2 = 32
=> m dd Br2 16% = 32/0,16 = 200
 
Top Bottom