[lớp 11] andehit

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình lm bt về andehit này với mọi ng ơi
0,1 mol andehiit A tác dụng với H2 dư thì hết 6,72l H2(dktc) cho sản phẩm B.cho B + Na dư thu được 2,24l H2( dktc). mặt khác cho 8,4g A thực hiện phản ứng tráng gương thu được 43,2 g Ag.tìm CTCT của A
 
C

conga222222

giúp mình lm bt về andehit này với mọi ng ơi
0,1 mol andehiit A tác dụng với H2 dư thì hết 6,72l H2(dktc) cho sản phẩm B.cho B + Na dư thu được 2,24l H2( dktc). mặt khác cho 8,4g A thực hiện phản ứng tráng gương thu được 43,2 g Ag.tìm CTCT của A

0.1 mol A tác dụng với 0.3 mol hidro ---> trong phân tử có 3 liên kết pi
0.1 mol B tác dụng với Na sinh ra 0.1 mol hidro --> trong phân tử có 2 gốc [OH]--> A là andehit hai chuc mà trong phan tu có 3 liên kết pi nên trong phân tử có A có hai chức andehit và 1 liên kết đôi
số mol bạc =0.4 nên số mol A=0.1( mot chuc andehit thì sinh ra 2 bac hai chuc thì sinh ra 4) --> M=84 --> công thức là C2H2(CHO)2 cái này chỉ có một ctct thôi
 
D

dungchotdien

anđehit + h2 ---> ancol + na ---> h2
do 0.1 ancol B + na ---> 0.1 h2 nên B là ancol 2 chức
\Rightarrow anđehit cũng 2 chức.
do adh + h2 theo tỉ lệ 1:3 nên adh có 1 liên kết pi
trong p.ứng tráng bạc sinh ra 0.4 mol ag nên số mol của adh là 0.1 mol
\Rightarrow M của adh =84 \Rightarrow CHO-CH=CH-CHO
 
H

heodat_15

0.1 mol A tác dụng với 0.3 mol hidro ---> trong phân tử có 3 liên kết pi
0.1 mol B tác dụng với Na sinh ra 0.1 mol hidro --> trong phân tử có 2 gốc [OH]--> A là andehit hai chuc mà trong phan tu có 3 liên kết pi nên trong phân tử có A có hai chức andehit và 1 liên kết đôi
số mol bạc =0.4 nên số mol A=0.1( mot chuc andehit thì sinh ra 2 bac hai chuc thì sinh ra 4) --> M=84 --> công thức là C2H2(CHO)2 cái này chỉ có một ctct thôi

cam ơn nhưng mà em vẫn ko hiểu chỗ 0.1 mol A tác dụng với 0.3 mol hidro ---> trong phân tử có 3 liên kết pi
0.1 mol B tác dụng với Na sinh ra 0.1 mol hidro --> trong phân tử có 2 gốc [OH]--> A là andehit hai chuc mà trong phan tu có 3 liên kết pi nên trong phân tử có A có hai chức andehit và 1 liên kết đôi
 
Top Bottom