Hóa [ lớp 11] ancol

__momo21__

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2018
15
3
6
24
Hưng Yên
THPT Dương Quảng Hàm

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho 11g hỗn hợp 2 ancol đơn chức vào bình đựng Na thấy thoát ra 3,36l H2(dktc). hãy cho biết nếu cho hỗn hợp đó vào dung dịch H2SO4d ở 140 độ thu được bao nhiêu gam ete. biết hiệu suát phản ứng tạo ete đạt 80%

Mol rượu R-OH = 2*mol H2 = 0,3
R-OH ----> R-O-R + H2O
0,3-------------------------0, 15
Bảo toàn khối lượng : m ete = m rượu - m H2O = 11 - 18*0, 15 = 8,3
Với H = 80% => m ete = 8,3*0,8 = 6,64
 
  • Like
Reactions: __momo21__
Top Bottom