Hóa [Lớp 11] Ancol

Như Ngọc_HD

Học sinh
Thành viên
14 Tháng một 2018
106
20
26
23
Hải Dương
THPT Đồng Gia
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 10,6g hỗn hợp etanol và propan-1-ol tác dụng hoàn toàn với Na dư sau phản ứng thu được 2,24 l khí H2(đktc)
a) viết pthh
b) tính % theo khối lượng mỗi ancol ban đầu.

2/ Đốt cháy hoàn toàn 9,2g ancol no đơn chức, mạch hở X thu được 8,96l CO2(đktc)
a) tìm CTPT của X CTCT, gọi tên X
b) Cho 9,2g X tác dụng hoàn toàn với CuO dư. Tính khối lượng CuO đã tham gia phản ứng
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
2/ Đốt cháy hoàn toàn 9,2g ancol no đơn chức, mạch hở X thu được 8,96l CO2(đktc)
a) tìm CTPT của X CTCT, gọi tên X
b) Cho 9,2g X tác dụng hoàn toàn với CuO dư. Tính khối lượng CuO đã tham gia phản ứng
nCO2= 0,4 mol
CnH2n+1OH a mol
=) an = 0,4; 14an + 18a = 9,2
=) a= 0,2; n = 2
=) C2H5OH
C2H5OH + CuO = CH3CHO + cu + H2O
0,2..............0,2
=) mCuO = 16g
 
Top Bottom