Toán [Lớp 11] 3 pt lượng giác đặc biệt '' khủng ''

Sao Thiên Bình (Libra)

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
30
8
16
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]1)(sinx-2cosx)^{4}+cosx(sinx-2cosx)(5-7sin2x+7cos^{2}x)+cos^{4}x=0[/TEX]
[TEX]2)3tan2x-\frac{3}{cos2x}-\frac{2tan2x-2}{1+tanx}+4cos^{4}x=2[/TEX]
[TEX]3)\frac{\sqrt{3}}{cos^{2}x}+\frac{4+2sin2x}{sin2x}-2\sqrt{3}=2(cotx+1)[/TEX]
M.n hộ e vs. PT đầu tiên bấm máy tính ra nghiệm lẻ khó giải ghê :(:(:(:(
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
mình bấm máy tính ra nghiệm lẻ nên ko biết giải thế nào nữa
theo mình nếu bạn chuyển vế cái mũ 4 sang thì sẽ có
pt nà cosx(...)(...)= - (...)^4-(...)^4=<0
nên mấy cái tích kia sẽ từng cái 1 bằng 0=>ra à
mà bạn bấm thử máy dò nghiệm xem đúng ko nha
 

nguyengiathinhhtk@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
209
138
51
22
Quảng Nam
theo mình nếu bạn chuyển vế cái mũ 4 sang thì sẽ có
pt nà cosx(...)(...)= - (...)^4-(...)^4=<0
nên mấy cái tích kia sẽ từng cái 1 bằng 0=>ra à
mà bạn bấm thử máy dò nghiệm xem đúng ko nha
tốt hết với mấy kiểu bài như thế này thì nên hỏi cô hay thầy giáo sẽ tiện hơn đưa ra mấy cái bài bth mà m đ trường mình còn chưa làm xong huống chi mấy bài ni .
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
tốt hết với mấy kiểu bài như thế này thì nên hỏi cô hay thầy giáo sẽ tiện hơn đưa ra mấy cái bài bth mà m đ trường mình còn chưa làm xong huống chi mấy bài ni .
pt nà cosx(...)(...)= - (...)^4-(...)^4=<0
nên mấy cái tích kia sẽ từng cái 1 bằng 0
mình nghĩ làm vậy đúng á
tốt hết với mấy kiểu bài như thế này thì nên hỏi cô hay thầy giáo sẽ tiện hơn đưa ra mấy cái bài bth mà m đ trường mình còn chưa làm xong huống chi mấy bài ni .
cái gì cũng hỏi
trường mình
gv ko bao giờ chữa bài nà
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
hỏi mỗi chỗ 1 ít chứ
ở đây mk hỏi vài câu chứ ở trường hỏi cả chục câu mà
gv bận nên cũng phải 1, 2 hôm mới hướng dẫn đủ
pt nà cosx(...)(...)= - (...)^4-(...)^4=<0
nên mấy cái tích kia sẽ từng cái 1 bằng 0
mình nghĩ làm vậy đúng á
còn bạn???
 
Top Bottom