Hóa [Lớp 10]

huonggiang060502@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2017
3
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hết 2m(g) kim loại M trong lượng dư H2SO4 đặc nóng thu được 4,48l khí(đktc). Mặt khác, hòa tan hết m(g) hợp chất X( sunfua của KL M) trong lượng dư đ H2SO4 đặc nóng cũng thu được V lít khí SO2. Biết SO2 là sp khử duy nhất của quá trình trên.Xác định KL M và công thức hợp chất X?
2.Quặng pirit sắt gồm FeS và Fes2. Khi xử lí 1 mẫu quặng pirit bằng Br2 trong KOH dư đun nóng người ta thu được kết tủa đỏ nâu X và dung dịch Y. Nung X đến khối lượng ko đổi được 1,2g chất rắn. Thêm dung dịch Ba(OH)2 vào dung dịch Y thu được 6,6405 kết tủa trắng ko tan trong HCl( biết các PƯ xảy ra hoàn toàn)
a, Viết các PTPU
b. Tính % khối lượng FeS trong quặng pirit nói trên
3. Đốt cháy hoàn toàn 12g một muối sunfat kl M(hóa trị II), thu được chất rắn A và D. Hòa tan hết A bằng 1 lượng vừa đủ đ H2SO4 24,5% thu được đ muối có nồng độ 33,,33%. Làm lạnh đ muối này thấy tách ra 15,625g tinh thể muối ngậm nước X và phần đ bão hòa lúc này có nồng đọ 22,54%. Xác định kl M và CTHH muối ngậm nước?
4.Đốt cháy hoàn toàn 3g một mẫu than có chứa tạp chất S. Khí thu được cho hấp thụ hoàn toàn bởi 0,5l đ NaOH 1,5M được dd A chứa 2 muối và có xút dư. Cho khí Cl2(dư) sục vào dd A sau PƯ thu được dd B. Cho dd B tác dụng dd BaCl2 dư thu được a(g) kết tủa, nếu hòa tan lượng kết tủa này vào dd HCl dư còn lại 3,495g chất rắn/
a. Tính % khối lượng C, S trong mẫu than? Tính a?
b.Tính nồng đọ mol/l các chất trong dd X
5. Nung hỗn hợp A gồm Fe và S sau một thời gian thu được hỗn hợp rắn B. Cho B tác dụng với dd HCl dư thu được V1 lít hỗn hợp khí C. Tỉ khối C so với hidro bằng 10,6. Nếu đốt cháy hoàn toàn B thành Fe2O3 và SO2 cần V2 lít khí oxi
a. Xác định tỉ lệ V1:V2
b. Tính hàm lượng % các chất trong B theo V1,V2
c. Tính hiệu suất thấp nhất của phản ứng trên
d. Nếu dấu hiệu suất của PƯ nung trên là 75% tính hàm lượng % các chất trong hỗn hợp B
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/ thiếu đề
2/ a) 2FeS + 9Br2 + 22KOH = 2Fe(OH)3 + 18KBr + 2K2SO4 + 8H2O
b) 2FeS2 + 15Br2 + 38KOH = 2Fe(OH)3 + 30KBr + 4K2SO4 + 16H2O
2Fe(OH)3 --to--) Fe2O3 + 3H2O
Ba(OH)2 + K2SO4 = BaSO4 +2KOH
b) nBaSO4 = 0,0285 (mol)
nFe2O3 = 0,015
gọi số mol FeS, FeS2 là a,b
bảo toàn S =) a+2b =0,0285
bảo toàn Fe=) a+b=0,015
=) a= 0,0015
b=0,0135
=)% = 7,53%
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom