Hóa lớp 10

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan 1 oxit của kim loại A hóa trị II bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 10% thu được dd muối có nồng độ 11,8%.Xác định kim loại A
Bài 2: Cho 2,4g kim loại Mg tác dụng với dd H2SO4 đặc,nóng thu được sản phẩm có chứa lưu huỳnh. Xác định công thức của sản phẩm biết lượng H2SO4 dùng để oxi hóa lượng Mg ở trên là 2,45g
Bài 3: Cho 6,5g kim loại Zn tác dụng với dd H2SO4 đặc,nóng, vừa đủ thu được 2,24l khí sản phẩm khử có chứa lưu huỳnh. Xác định công thức của sản phẩm khử
Bài 4: Cho 2,7g kim loại Al tác dụng với dd H2SO4 đăc,nóng, vừa thu được 0,05mol sản phẩm khử có chứa lưu huỳnh. Xác định công thức của sản phẩm khử
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
giả sử ban đầu có 98g dung dịch H2SO4. Gọi a là số mol của H2SO4
Ta có 10% = 98a.100%/98
=> số mol H2SO4: a = 0,1.
ptpu: MO + H2SO4 ---------------> MSO4 + H2O
0,1 0,1 0,1
Ta có: 11,8 = 0,1.(M + 96).100/[98+(16+M).0,1] => M=24 (Mg)
nguồn yahho
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom