Hóa Lớp 10

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Bạn viết 2 phương trình và cân bằng sau đó gọi ẩn x,y là số mol Zn, Cu , lập 1 phương trình tổng khối lượng một phương trình theo số mol SO2 hoặc áp dung bảo toàn e : 2x + 2y = 2nSO2 <=> x+y=2nSO2
65x + 64y = 45
Bạn tìm được x,y => nH2SO4 = nCu + nZn + nSO2 ( bảo toàn nguyên tố S)
=> mdd H2SO4 cần = ...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Bạn viết 2 phương trình và cân bằng sau đó gọi ẩn x,y là số mol Zn, Cu , lập 1 phương trình tổng khối lượng một phương trình theo số mol SO2 hoặc áp dung bảo toàn e : 2x + 2y = 4nSO2 <=> x+y=2nSO2
65x + 64y = 45
Bạn tìm được x,y => nH2SO4 = nCu + nZn + nSO2 ( bảo toàn nguyên tố S)
=> mdd H2SO4 cần = ...
nếu bạn làm vậy thì hệ sẽ ra số âm với cả bảo toàn e bạn cũng viết sai rùi phải à 2x + 2y = 2nSO2 chứ
 
Top Bottom