Hóa [Lớp 10]

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm a mol Cu2S và 0.34 mol FeS2 . Đốt hh X trong O2 thu được hh oxit Y và khí SO2 .Oxi hóa hoàn toàn SO2 thành SO3 sau đó cho SO3 hợp nước thu được dung dịch chứa H2SO4 .Hòa tan hh Y bằng dd H2So4 thu được dd chỉ chứa 2 muối.Xác định a???
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Vì cho H2SO4 vào Y thì tạo 2 muối nên S trong X ban đầu coi như bị đưa về gốc SO4(2-)
Cu2S>>>2Cu(2+)+SO4(2-)
a-------------2a---------a
FeS2>>>Fe(3+)+2SO4(2-)
0,2------------0,2-------0,4
Áp dụng bảo toàn điện tích >>>2a*2+0,2*3=2*x+0,4*2
>>2a=0,2>>a=0,1
 
  • Like
Reactions: park chanyeol 9a1
Top Bottom