Hóa [Lớp 10]

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
31

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Sục 17.92 l khí SO2 đktc vào 300ml dd Ca(OH)2 2M sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng dd thay đổi như thế nào so với dd Ca(OH)2 ban đầu ????
n Ca(OH)2 = 0,6 mol
n SO2 = 17,92/22,4 = 0,8 mol
SO2 + Ca(OH)2 -> CaSO3 + H2O
0,6...........0,6............0,6 mol
SO2 + CaSO3 + H2O -> Ca(HSO3)2
0,2........0,2..........................0,2 mol
n CaSO3 còn lại = 0,6-0, 2= 0,4 mol
m dd giảm = 120*0,4 = 48 g
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
n Ca(OH)2 = 0,6 mol
n SO2 = 17,92/22,4 = 0,8 mol
SO2 + Ca(OH)2 -> CaSO3 + H2O
0,6...........0,6............0,6 mol
SO2 + CaSO3 + H2O -> Ca(HSO3)2
0,2........0,2..........................0,2 mol
n CaSO3 còn lại = 0,6-0, 2= 0,4 mol
m dd giảm = 120*0,4 = 48 g

mSO2 = 64*0,8 = 51,2
mCaSO3 = 120*0,4 = 48
=> m dd tăng = 51,2 - 48 = 3,2
 
  • Like
Reactions: park chanyeol 9a1
Top Bottom