Hóa [Lớp 10]

ranij

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
56
18
61
22
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan 10,14g hỗn hợp Cu,Mg,Al bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 7,84 lít khí A (dktc) va 6,4g chất rắn B,dung dịch C.Cô cạn dung dịch C thu được m gam muối.Tìm m
2.Cho 23,1g hỗn hợp X(gồm Cl2 và Br2) có tỉ lệ mol 1:1 tác dụng vừa đủ với 8,85g hỗn hợp Y(Al và Mg).Tính phần trăm khối lượng của Fe trong Y.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/nH2= 7.84/22.4=......
vì HCl vừa đủ nên m rắn B = mCu=6.4 => mMg + mAl = 10.14-6.4=.... => 24a+27b=....(1)
Mg +2HCl=MgCl2+H2
a.............................a
2Al + 6HCl=2AlCl3 + 3H2
b................................1.5b
=>a+1.5b=nH2= 7.84/22.4=......(2)
(1) và (2) =>a (nMg) và b (nAl)
2/hình như đề sai vì Y ko có Fe
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Top Bottom