Hóa [Lớp 10]

thuong21052002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
51
12
49
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 2,24 lít khí Cl2 (đktc) tác dụng với 100ml dung dịch X gồm NaOH 2M và Ca(OH)2 0,5M ở nhiệt độ thường. Tính khối lượng muối clorua thu được ?
nCl2 = 0,1 mol
nOH- = nNaOH + 2nCa(OH)2 = 0,3 mol
2OH- + Cl2 ---> Cl- + ClO- + H2O
=> nCl- = nCl2 = 0,1 mol
nNa+ = 0,2 mol > nCl- => nNaCl = 0,1 mol => mNaCl!!!
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom