Hóa Lớp 10

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
23
Quảng Trị
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 4g kim loại M chưa rõ hoá trị tác dụng với dung dịch HCl 10% vừa đủ tạo ra 11,1g muối.
a, Xác định tên kim loại
b, Tính khối lượng dung dịch HCl
a/
giả sử kim loại M có hóa trị n
=> CT của muối là MCln
Lập tỉ số:
[tex]\frac{4}{M}=\frac{11,1}{M+35,5n}[/tex] => M=20n
n=2 thì M = 40 => Ca
b/
gọi nH2 = x => nHCl = 2x
Bảo toàn khối lượng , ta có:
4+2x.36,5=11,1+2.x => x
=> nHCl = 2x => mHCl = 2x.36,5 => mddHCl = mHCl/C% (tự tính ra KQ em nhé)
 
  • Like
Reactions: Nhĩ Tích

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
23
Quảng Trị
Em cảm ơn nhiều lắm ạ

sau này nếu không cần thiết thì hạn chế đăng bài chỉ để cám ơn em nhé!!! - #Nhật
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom