Vật lí lớp 10

im nayeon

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
81
36
36
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1một tàu chiến có k/l M=400 tấn,đang chuyển động theo phương ngang vs v=2 m/s người ta bắn một phát đại bác về phía sau nghiêng một góc 30 độ so vs phương ngang .Viên đạn có k/l m=50 g bay vs vận tốc 40m/s đối vs tàu tính vận tốc tàu khi bắn bỏ qua cản trợ không khí
giải giúp mik vs cảm ơn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
B1một tàu chiến có k/l M=400 tấn,đang chuyển động theo phương ngang vs v=2 m/s người ta bắn một phát đại bác về phía sau nghiêng một góc 30 độ so vs phương ngang .Viên đạn có k/l m=50 g bay vs vận tốc 40m/s đối vs tàu tính vận tốc tàu khi bắn bỏ qua cản trợ không khí
giải giúp mik vs cảm ơn
upload_2018-1-11_21-7-30.png
chọn chiều dương là chiều tàu đi
bảo toàn động lượng theo phương ngang
[tex]M.v=(M-m).v'+m(v-vo.cos30)[/tex]
thay số vào tính là ra
 
Last edited:
Top Bottom