Hóa Lớp 10

lethiren@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
12
6
6
Bình Thuận
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho 9,14 gam hỗn hợp gồm Mg,Al,Cu vào dung dịch HCL dư thu được 7,84 lít khí Y (đktc), dung dịch X và 2,54 gam chất rắn Z. Khối lượng muối trong X
khí Y là H2
Z là Cu
X là muối và còn axit dư
mMg+mAl=6,6g
nH2=0,35
[tex]2H^{+1}+2e\rightarrow \underset{2}{H}^{0}[/tex]
0,7.................................0,35
=> nH=nHCl=nCl(HCl)
=> mCl
mm=mCl+mMg+mAl
 
Top Bottom