Hóa Lớp 10

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 ion X[tex]{Y_{3}}^{2-}[/tex] và X[tex]{Y_{4}}^{2-}[/tex]. Tổng số proton trong X[tex]{Y_{3}}^{2-}[/tex] và X[tex]{Y_{4}}^{3-}[/tex] lần lượt là 40 và 48.
a. Xác định 2 ion trên.
b. Xác định hóa trị của X trong hợp chất oxit và hiđroxit cao nhất của X theo quy tắc bát tử
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
a) gọi số p xủa x và y là px và py; số z của x và y là zx, zy
ta coa px+3py=40; px+4py=48 => py=zy=8 (O) =>px=zx=40-3*8=16 (S)
=> SO3 và SO4 (thỏa mãn)
b) quy tắc bát tử là gì ạ? em chưa học nên không biết
 
Top Bottom