Hóa [Lớp 10]

ranij

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
56
18
61
22
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giai giúp em mấy bài này được ko ạ!!
1.Hợp chất M được tạo thành từ 2 ion X+,Y- electron cuối cùng của cả 2 ion đều có các trị số, các số lượng tử như sau n=3,l=1,m=+1,ms=-1/2
2.Nguyên tố X trong đó electron cuối cùng có 4 số lượng tử n=3,l=1,m=0,ms=-1/2.Tìm nguyên tố X.
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
mọi người giai giúp em mấy bài này được ko ạ!!
1.Hợp chất M được tạo thành từ 2 ion X+,Y- electron cuối cùng của cả 2 ion đều có các trị số, các số lượng tử như sau n=3,l=1,m=+1,ms=-1/2
2.Nguyên tố X trong đó electron cuối cùng có 4 số lượng tử n=3,l=1,m=0,ms=-1/2.Tìm nguyên tố X.
1,n=3,l=1,m=+1,ms=-1/2 nên đó chính là electron thứ 6 của phân lớp 3p(3p^6)
[tex]X^+[/tex] và [tex]Y^-[/tex] đều có 18e
↔[tex]X[/tex] có 19e nên X là Kali(K)
→Y có 17e nên Y là Clo(Cl)
Hợp chất M:[tex]KCl[/tex]
 
Top Bottom