Vật lí {Lớp 10}Xác định vận tốc , quãng đường đi trong CĐTBĐĐ

serry1410

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2008
219
22
89
30
Cherry Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. một xe máy đi với v=50,4km/h, bỗng người lái xe thấy có ổ gà trước mắt cách xe 24.5m. Người ấy phanh gấp và xe đến ổ gà thì dừng lại
a/ Tính gia tốc
b/Tính thời gian giảm phanh
Bài 2/Một xe chở hàng chuyển động chậm dần đều với v0=25m/s ,a=-2 m/s2
a/ Tính vận tốc khi nó đi thêm được 100m
b/Quãng đường lớn nhất mà xe có thể đi được
Bài 3/ Một viên bi lăn nhanh dần đều từ đỉnh một máng nghiêng với v0=0,a=0,5m/s2
a/Sau bao lâu viên bi đạt v=2,5m/s
b/ Biết vận tốc khi chạm đất 3,2m/s. Tính chiều dài máng và thời gian viên bi chạm đất
Nhờ các bạn giúp mình với. Thanks nhìu
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Bài 1. một xe máy đi với v=50,4km/h, bỗng người lái xe thấy có ổ gà trước mắt cách xe 24.5m. Người ấy phanh gấp và xe đến ổ gà thì dừng lại
a/ Tính gia tốc
b/Tính thời gian giảm phanh
Bài 2/Một xe chở hàng chuyển động chậm dần đều với v0=25m/s ,a=-2 m/s2
a/ Tính vận tốc khi nó đi thêm được 100m
b/Quãng đường lớn nhất mà xe có thể đi được
Bài 3/ Một viên bi lăn nhanh dần đều từ đỉnh một máng nghiêng với v0=0,a=0,5m/s2
a/Sau bao lâu viên bi đạt v=2,5m/s
b/ Biết vận tốc khi chạm đất 3,2m/s. Tính chiều dài máng và thời gian viên bi chạm đất
Nhờ các bạn giúp mình với. Thanks nhìu
Bài 1:
v0 =50,4km/h =14m/s
a, [tex]a=\frac{v^2-v0^2}{2s}[/tex]
= (0 - 14^2)/ 2*24.5
= -4m/s^2
b, t= -vo/a = -14/-4 =3,5s

Bài 1. một xe máy đi với v=50,4km/h, bỗng người lái xe thấy có ổ gà trước mắt cách xe 24.5m. Người ấy phanh gấp và xe đến ổ gà thì dừng lại
a/ Tính gia tốc
b/Tính thời gian giảm phanh
Bài 2/Một xe chở hàng chuyển động chậm dần đều với v0=25m/s ,a=-2 m/s2
a/ Tính vận tốc khi nó đi thêm được 100m
b/Quãng đường lớn nhất mà xe có thể đi được
Bài 3/ Một viên bi lăn nhanh dần đều từ đỉnh một máng nghiêng với v0=0,a=0,5m/s2
a/Sau bao lâu viên bi đạt v=2,5m/s
b/ Biết vận tốc khi chạm đất 3,2m/s. Tính chiều dài máng và thời gian viên bi chạm đất
Nhờ các bạn giúp mình với. Thanks nhìu
Bài 2:
Chọn + chiều dương là chiều CĐ của xe chở hàng
+ gốc thời gian là lúc xe bắt đầu chyển động
a, v^2 -vo^2 =2as
<=> v = 15m/s (xin lỗi tớ ko viết đc căn)
b, [tex]s=\frac{v^2 -vo^2}{2a}[/tex] =156,3m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom