Hóa [lớp 10] xác định tên nguyên tố dựa vào % khối lượng

thienhac28@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
27
5
21
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxit cao nhất của nguyên tố là [tex]R_{2}O_{5}[/tex] . Trong hợp chất khí với hidro, R chiếm 82,35% về khối lượng. Tìm R?
Vì Oxít cao nhất của R là [tex]R_{2}O_{5}[/tex] nên R có hóa trị 5, thuộc nhóm VA => Hợp chất khí với hiđro là
[tex]RH_{3}[/tex]. Mình dựa vào công thức
[tex]\frac{a.M_{H}}{ptH}=\frac{M_{R}}{ptM}[/tex]
(a là hóa trị của R trong hc khí vs hidro= 3, MH= 1, ptR= 82,35%, ptH= 17,65%)
thì tính ra là Si, mà Si lại thuộc nhóm IVA cơ. Mình không biết mình sai chỗ nào nữa. Mọi người thông não hộ mình cái
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Oxit cao nhất của nguyên tố là [tex]R_{2}O_{5}[/tex] . Trong hợp chất khí với hidro, R chiếm 82,35% về khối lượng. Tìm R?
Vì Oxít cao nhất của R là [tex]R_{2}O_{5}[/tex] nên R có hóa trị 5, thuộc nhóm VA => Hợp chất khí với hiđro là
[tex]RH_{3}[/tex]. Mình dựa vào công thức
[tex]\frac{a.M_{H}}{ptH}=\frac{M_{R}}{ptM}[/tex]
(a là hóa trị của R trong hc khí vs hidro= 3, MH= 1, ptR= 82,35%, ptH= 17,65%)
thì tính ra là Si, mà Si lại thuộc nhóm IVA cơ. Mình không biết mình sai chỗ nào nữa. Mọi người thông não hộ mình cái
ra 14=>nitơ mà
bn tính lại đi
 
Top Bottom