Hóa [Lớp 10] Xác định công thức

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hợp chất X có công thức AxB2 ( A là kim loại, B là phi kim). Biết trong nguyên tử B có số nơtron nhiều hơn proton là 10, trong nguyên tử A có số electron bằng số nơtron, trong 1 phân tử AxB2 có tổng số proton bằng 82, phần trăm khối lượng của B trong X bằng 86,957%. Xác định A, B.
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
MX= 82 x 2+10 x 2= 184. 2 x MB/184= 86,957% ⇒ MB=80 ⇒B là Br
MAxBr2 = 184
=> MA x + 160= 184 ⇒ MA x =24 , x=1, thì MA=24 vậy A là Mg
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom