Hóa [Lớp 10] Xác định chất

tynatrinh2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2018
10
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hoàn toàn 8,1g một kim loại thuộc nhóm IIIA cần dùng 450ml dung dịch HCl 2M, thu được dung dịch A và V lít khí H2 (đktc)
a. Xác định nguyên tử khối của kim loại trên ,cho biết tên kim loại đó
b. Tính giá trị V
c. Tính nồng độ mol của dung dịch A xem như thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Để hoàn toàn 8,1g một kim loại thuộc nhóm IIIA cần dùng 450ml dung dịch HCl 2M, thu được dung dịch A và V lít khí H2 (đktc)
a. Xác định nguyên tử khối của kim loại trên ,cho biết tên kim loại đó
b. Tính giá trị V
c. Tính nồng độ mol của dung dịch A xem như thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể
gọi kim loại là A
2A+6HCl--->ACl3+ 3H2
a___3a
gọi a là nA ==> nHCl=3a= 0,9 mol ==> a=0,3
==> M(A) = 8,1/0,3=27 => A là Al
nH2= 1/2 nHcl=......... mol ==>V
nAlCl3=nAl=..... mol
==>CM
 
Top Bottom