Toán [Lớp 10] Vectơ

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
23
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có [tex]M[/tex] xác định bởi [tex]\overrightarrow{AM}=\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex], [tex]N[/tex] là trung điểm của [tex]AB[/tex], [tex]E[/tex] thỏa mãn [tex]\overrightarrow{EB}+k.\overrightarrow{EC}=\overrightarrow{0}[/tex]. Tìm k để [tex]M,N,E[/tex] thẳng hàng.
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
23
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Bài 1: Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có [tex]M[/tex] xác định bởi [tex]\overrightarrow{AM}=\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex], [tex]N[/tex] là trung điểm của [tex]AB[/tex], [tex]E[/tex] thỏa mãn [tex]\overrightarrow{EB}+k.\overrightarrow{EC}=\overrightarrow{0}[/tex]. Tìm k để [tex]M,N,E[/tex] thẳng hàng.
Nguyễn Xuân Hiếu thích rồi thì giúp em đi.
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Bài 1: Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có [tex]M[/tex] xác định bởi [tex]\overrightarrow{AM}=\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex], [tex]N[/tex] là trung điểm của [tex]AB[/tex], [tex]E[/tex] thỏa mãn [tex]\overrightarrow{EB}+k.\overrightarrow{EC}=\overrightarrow{0}[/tex]. Tìm k để [tex]M,N,E[/tex] thẳng hàng.
22537873_361790870946176_1745569100_n.jpg
ngoài cách em em có thể sử dụng định lý
Menelaus cho nhanh cũng đc ( phải c/m nhé )
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Bài 1: Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có [tex]M[/tex] xác định bởi [tex]\overrightarrow{AM}=\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex], [tex]N[/tex] là trung điểm của [tex]AB[/tex], [tex]E[/tex] thỏa mãn [tex]\overrightarrow{EB}+k.\overrightarrow{EC}=\overrightarrow{0}[/tex]. Tìm k để [tex]M,N,E[/tex] thẳng hàng.
hướng dẫn nhanh nhé ....mình hơi bận ALL VECTOR
theo đề
ta có
AN=1/2AB
AM=1/3AC
KB+kEC=0
<=>(1+k)AE=AB+kAC
=>AE=1/(1+K)*AB+k/1+ḱAC
lại có
MN=AN-AM
ME=AE-AM
đã có hết dữ kiện rồi
tiếp để MN, CÙNG PHƯƠNG VỚI ME
THÌ ...
bạn lấy cái hệ số của các vector AB,AC(pt từ MN)
CHI LẦN LƯỢC CHO các vector AB,AC(pt từ ME)
GIẢI DC K ....
mình bận quá ko thể giải chi tiết dc mong bạn thông cảm ....ko hiểu chỗ nào cứ hỏi ,,,cách giải
 
Last edited:
Top Bottom