Toán [lớp 10] vecto

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
21

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
VtAA'=vtGA'-vtGA=vtGG'+vtG'A'-vtGA
Tt ta đc vtBB'=vtGG'+vtG'B'-GB
VtCC'=vtGG'+vtG'C'-vtGC
=> cộng vế theo vế => vtAA'+vtBB'+vtCC'=3bthg
Do vtGA+vtGB+GC=vt0
VtG'A'+vtG'B'+vtG'C'=vt0
Đây là t/c trọng tâm
Cho 2 tam giác ABC và A'B'C' có trọng tâm tương ứng G và G'.
CMR:
[tex]\underset{AA'}{\rightarrow}+\underset{BB'}{\rightarrow}+\underset{CC'}{\rightarrow}=3\underset{GG'}{\rightarrow}[/tex]
Nguyễn Xuân Hiếu
giải hộ mình bài này.
 
  • Like
Reactions: Đoàn Hoàng Lâm
Top Bottom