Văn [Lớp 10] Văn thuyết minh

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Other real love, 25 Tháng một 2018.

Lượt xem: 782

  1. Other real love

    Other real love Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    2
    Điểm thành tích:
    34
    Nơi ở:
    Bắc Giang
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Lục Ngạn 3
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn

    [NÓNG!!!] Mừng Tết Xanh - Tranh Quà Khủng


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Hãy giới thiệu một đặc sắc đậm đà hương vị quê hương Bắc Giang em
    giúp mình với . làm ơn
     
  2. p3nh0ctapy3u

    p3nh0ctapy3u Cựu Trưởng nhóm Văn Thành viên

    Bài viết:
    1,617
    Điểm thành tích:
    299
    Nơi ở:
    Ninh Bình

    Có thể dùng đặc sản quê hương để giới thiệu : Một món ăn đặc trưng, một địa danh đi vào huyền thoại, một phục trang ....
     
    HuyHuy__BFF thích bài này.
  3. Đô Tiến.

    Đô Tiến. Cựu TMod Cộng đồng Thành viên

    Bài viết:
    1,929
    Điểm thành tích:
    519
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Trung học Phổ thông Trực Ninh B.

    Gợi ý: thuyết minh về vải thiều Lục Ngạn.
    1, Mở bài:
    -Giới thiệu về vải thiều Lục Ngạn.
    2, Thân bài:
    -Nguồn gốc, xuất xứ:
    -Đặc điểm, cấu tạo.
    -Vai trò.
    -Cách giao trồng, thưởng thức.
    3, Kết bài:
    Cảm nghĩ của em về vải thiều Lục Ngạn.
     
    Other real love thích bài này.
  4. Other real love

    Other real love Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    2
    Điểm thành tích:
    34
    Nơi ở:
    Bắc Giang
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Lục Ngạn 3

    cảm ơn nhé
     
  5. ledoanphuonguyen

    ledoanphuonguyen Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,987
    Điểm thành tích:
    294

    Giới thiệu món ăn đi :))
     
  6. Cún111

    Cún111 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    244
    Điểm thành tích:
    59
    Nơi ở:
    Cần Thơ
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Bùi hữa nghĩ

    Nhắc tới đặc sản của huyện miền núi Lục Ngạn, Bắc Giang, nhiều người nghĩ ngay tới mì Chũ. Món ăn dân dã thôn quê ấy từ lâu trở nên phổ biến trong nhiều gia đình, trở thành niềm tự hào của mỗi người con quê hương Lục Ngạn.
    Mì Chũ đặc biệt ở chỗ nguyên liệu làm ra chỉ từ một loại gạo truyền thống nổi tiếng thơm dẻo - gạo bao thai Hồng, được trồng trên vùng đất đồi Chũ. Chính vì thế mỳ nơi đây dẻo dai, đậm đà, ngọt bùi… một hương vị không thể lẫn được so với các vùng miền khác.
    Để có được những sợi mì dai, ngọt bùi, người làng Thủ Dương phải trải qua rất nhiều công đoạn, trong đó khâu quan trọng nhất là lựa chọn nguyên liệu. Gạo làm mì phải được nhặt sạch, vo kỹ rồi ngâm đủ 8 tiếng, sau đó được xay ra thành bột sánh dẻo rồi lọc bột nhiều lần và ủ qua một đêm.
    Các công đoạn còn lại để làm mì Chũ cũng đơn giản như với các loại bánh tráng thông thường, những người thợ đúc bánh trên tấm vải căng và sử dụng hơi nước sôi bốc lên. Tiếp đến, mì sẽ được trải trên khung tre đem đi phơi nắng.
    Để có một mẻ bánh cần ít nhất 3 người cùng làm, mỗi người phụ trách một công đoạn: Người đem tráng bánh, người bóc bánh đóng vào khuôn, người đem phơi nắng.
    Từ sáng sớm, không khí nhộn nhịp của người làm bánh đem bột ra tráng đế kịp phơi cho được nắng, trở thành hình ảnh quen thuộc hằng ngày của người dân vùng quê nơi đây.
    Bánh tráng xong chỉ được phơi khi trời nắng trong khoảng 4 đến 5 tiếng rồi đem thái thành những sợi mì dài sau đó cuộn tròn lại cho ra thành phẩm cuối cùng. Việc cuộn và bó sao cho các sợi mì sóng đều cũng đòi hỏi sự khéo léo. Chính vì thế, công đoạn này thường được các chị em phụ nữ dẻo tay đảm nhận.
    Do được sản xuất bằng phương pháp gia truyền nên mì Chũ vẫn giữ được độ giòn, dẻo, dai và thơm, chế biến thành nhiều món ngon như nhúng để ăn lẩu, mì xào hay phở... Những sợi mì dẻo dai, đậm đà chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khi có dịp thưởng thức.
    Đặc điểm nổi trội nhất của mì Chũ là nếu chưa kịp ăn ngay, vẫn không bị nát mà vẫn giữ được hương vị riêng của mì. Chính vì thế, đặc sản mì Chũ ngày càng nức tiếng gần xa và dần khẳng định mình so với các loại mì khác.
    Nếu có dịp đến với vùng quê Lục Ngạn, bạn đừng quên món Mỳ Chũ đặc biệt ngon và dân dã này.
    Nguồn GG
     
    Other real love thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY