Hóa [Lớp 10] Tự luận Halogen

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Giúp mình bài này với các cậu ơi :V


View attachment 41888
a ) n H2 = 3,36/22,4 = 0,15 mol
Gọi hóa trị của R là n
2 R + 2n HCl -> 2 RCln + n H2
0,3/n.............<...................0,15 mol
M R = 3,6/ (0,3/n) = 12n
n =1 -> M R = 12 ( loại )
n = 2 -> M R = 24 g/mol -> R là Magiê ( Mg )
b ) Mg + 2 HCl -> MgCl2 + H2
0,15..0,3............0,15......0,15 mol
dd X : MgCl2
Cm MgCl2 = 0,15/0,4 = 0,375 M
c ) 2 NaOH + MgCl2 -> Mg(OH)2 + 2 NaCl
0,3...............0,15 mol
m NaOH = 40*0,3 = 12 g
m dd NaOH = 12 : 20% = 60 g
V dd NaOH = 60/1,1 = 54,55 cm^3
 

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
a ) n H2 = 3,36/22,4 = 0,15 mol
Gọi hóa trị của R là n
2 R + 2n HCl -> 2 RCln + n H2
0,3/n.............<...................0,15 mol
M R = 3,6/ (0,3/n) = 12n
n =1 -> M R = 12 ( loại )
n = 2 -> M R = 24 g/mol -> R là Magiê ( Mg )
b ) Mg + 2 HCl -> MgCl2 + H2
0,15..0,3............0,15......0,15 mol
dd X : MgCl2
Cm MgCl2 = 0,15/0,4 = 0,375 M
c ) 2 NaOH + MgCl2 -> Mg(OH)2 + 2 NaCl
0,3...............0,15 mol
m NaOH = 40*0,3 = 12 g
m dd NaOH = 12 : 20% = 60 g
V dd NaOH = 60/1,1 = 54,55 cm^3
Mình tưởng là trong dung dịch X còn có HCl dư nữa chứ bạn
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
vì đề không có cho rõ là hcl dư hay hết nên ta phải tính theo h2 đó bạn. @@@@r23;):);):)c32
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
dd ở trên là 400ml, trong câu c chỉ 200 ml thôi mà
 
Top Bottom