Toán [Lớp 10] Tọa độ điểm

huynhnguyn101@yahoo.com.vn

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2016
27
3
44

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân

huynhnguyn101@yahoo.com.vn

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2016
27
3
44
ĐỊNH LÍ HÀM SỐ COS
AC^2=AB^2+BC^2-2AB*AC*cos(B)
Vậy rồi mình còn cách nào nữa không hở bạn? Để tìm góc luôn í. Ví dụ như bài này: Cho tam giác ABC, với AB=căn29, AC=5căn2 và BC=căn13. Tính diện tích tam giác ABC. Giờ để tính diện tích tam giác ABC là mình phải tìm ra một trong cách góc trong của tam giác để từ đó theo lượng giác tính được một trong những đường cao ---> diện tích. Vậy như bài đó mình phải làm thế nào ạ?
 

Cao Thủ Liên quân

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
15
12
6
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Bạn chỉ cần dùng định thức Hê-Rông,với bài trên:
1e8bb00eb7a0951b6f507efbe665581701909ec1

Với p là nửa chu vi tam giác ABC
a ,b,c là các cạnh của tam giác ABC
S là diện tích tam giác ABC
Muốn tình góc bằng cách khác ta có định lí hàm số sin
80060897571efb3427d5f46719e7e40e46eec288
=2R
với R là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
a,b,c là các cạnh tam giác ABC
A,B,C là các góc tam giác ABC
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Top Bottom