Vật lí [lớp 10] tĩnh vật học chất rắn

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 37821
Bài 2; 3 Giúp mình vẽ hình (hợp lực) với
Em nhờ vẽ hình hộ thì anh vẽ hộ vậy :)
View attachment 37861
2)
-Áp dụng quy tắc Momn=en cho trục quay tại A:
[tex]P.\frac{BC}{2} = T.AC[/tex]
Mà AC = BC do ABC vuông cân tại A. Do đó [tex]T = \frac{P}{2} = \frac{3.10}{2} = 15N[/tex]
-Nếu dời P, N và T theo phương của các lực đó thì 3 lực này đồng quy.
Và ta có[tex]N = \sqrt{P^2 + T^2} = \sqrt{30^2 + 15^2} = 33,54N[/tex]
3) Vì không cho góc tại B nên mình không biết tính thế nào. Chắc phải nhờ các mod và Tmod rồi
 

Tiểu my

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2016
78
13
96
21
2)
-Áp dụng quy tắc Momn=en cho trục quay tại A:
[tex]P.\frac{BC}{2} = T.AC[/tex]
Mà AC = BC do ABC vuông cân tại A. Do đó [tex]T = \frac{P}{2} = \frac{3.10}{2} = 15N[/tex]
-Nếu dời P, N và T theo phương của các lực đó thì 3 lực này đồng quy.
Và ta có[tex]N = \sqrt{P^2 + T^2} = \sqrt{30^2 + 15^2} = 33,54N[/tex]
3) Vì không cho góc tại B nên mình không biết tính thế nào. Chắc phải nhờ các mod và Tmod rồi
ABC đâu vuông cân đâu bạn?
 
Top Bottom