Vật lí [lớp 10] tĩnh vật học chất rắn(góc lệch, độ lớn nhỏ nhất, tìm áp lực)

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
capture1-jpg.38287

giúp mình mấy bài này với
upload_2018-1-11_19-8-14.png
Quy tắc momen ( chưa hk tới cái này có sai thì bn thông cảm )
[tex]mg.AO.cosKOA=F.MO.cosBOM[/tex]
=> F
12) bn coi điểm tựa ở A khi đấy
O có trọng lực thanh
B sẽ là phản lực
dùng quy tắc momen
[tex]OA.mg=BA.Nb=\frac{1}{3}ABmg=AB.Nb[/tex]
=> Nb
tương tự coi B là điểm tựa nhé
 

Attachments

  • upload_2018-1-11_19-5-38.png
    upload_2018-1-11_19-5-38.png
    7 KB · Đọc: 59

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Câu 11 chú Nguyễn vẽ hình chưa đúng.

Lực là nhỏ nhất khi nó vuông góc với thanh cơ. Vecto lực vuông góc MO.

Câu 10 gọi góc nghiêng của trục bán cầu so với phuơng đứng là a. Khi đó có:

M.OG.sina = m.R.cosa

Thay OG = 3/8R vào và chia hai vế cho cosa để đuợc M.3/8.tana = m

Vậy là tính đuợc góc a.
 
Top Bottom