Hóa [Lớp 10] TÍnh nồng độ dung dịch Y

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
HÒa tan hoàn toàn 15,7 gam 2 kim loại nhóm IIA trong 100 gam [tex]H_2O[/tex], thu được dung dịch y và 3,36 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn. Nông độ % của dung dich Y là bao nhiêu ?
2 kim loại có liên tiếp không bạn?
gọi CTTQ của 2 kim loại là R
gọi a là nR
R+2H2O------>R(OH)2+ H2
a__________________a
nH2 =3,36/22,4=0,15 mol
==>a=0,15
=>M(R)= 15,7/0,15=104,67 g
==> 1 trong 2 kim loại có 1 kim loại có M lớn hơn 104,67 và 1 kim loại có M bé hơn 104,67
2 kim loại liên tiếp nhau ==> 2 kim loại là Sr, Ba
thay 2 kim loại vào 2 pt ==> nSr=.....; nBa=......g
tính mdd , mBa(OH)2; mSr(OH)2 ==>C% dung dịch Y
 
  • Like
Reactions: x.Nhân

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2 kim loại có liên tiếp không bạn?
gọi CTTQ của 2 kim loại là R
gọi a là nR
R+2H2O------>R(OH)2+ H2
a__________________a
nH2 =3,36/22,4=0,15 mol
==>a=0,15
=>M(R)= 15,7/0,15=104,67 g
==> 1 trong 2 kim loại có 1 kim loại có M lớn hơn 104,67 và 1 kim loại có M bé hơn 104,67
2 kim loại liên tiếp nhau ==> 2 kim loại là Sr, Ba
thay 2 kim loại vào 2 pt ==> nSr=.....; nBa=......g
tính mdd , mBa(OH)2; mSr(OH)2 ==>C% dung dịch Y
chắc không cần phải phức tạp thế đâu An nhỉ???
HÒa tan hoàn toàn 15,7 gam 2 kim loại nhóm IIA trong 100 gam [tex]H_2O[/tex], thu được dung dịch y và 3,36 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn. Nông độ % của dung dich Y là bao nhiêu ?
[tex]M+2H_2O\rightarrow M(OH)_2+H_2[/tex]
Ta có: [tex]n_{H_2}=0,15 =>n_{OH^-}=0,3[/tex]
[tex]m_{m}=m_{kl}+m_{OH^-}=15,7+0,3.17=20,8g[/tex]
[tex]m_{dd}=100+15,7-0,15.2=115,4g[/tex]
=> bạn tự tính C% nha
 

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
23
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
1514350915_1.jpg
 
Top Bottom