Hóa [Lớp 10]: Tìm tên kl

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Gọi a, b là nX, nY

Xa+Yb=1,1 (1)
n khí=0,05=0,5a+b
=>11a+22b=1,1
(1)=> Y=(11-Xa)/b=(11a+22b-Xa)/b=(11-X)a/b+22
=>nếu x<11 thì Y>22, => X , Y
Nếu x > hoặc bằng 11 thì y<22 => X , Y
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Đặt X,Y là R ; ht là n tb
2R + 2nHCl =2RCln + nH2
0,1/n...........................0,05
0,1nR=1,1 => nR = 11 => R = 11/n
mà 1<n<2 => 11<R<22 => có 1 chất < 22 và 1 chất >22
=> X <22 (Li) còn Y>22
=> X là Li còn Y là những KL KT > 22
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom