Toán [Lớp 10] Tìm tập xác định của hàm số

Cat Pusheen ► Ly ♫♪

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
173
113
136
24
Last edited:
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]k) y=\sqrt{2x-1} + \sqrt{1-2x}[/tex]
[tex]t) y=\frac{x}{\sqrt{3x-10}}-\frac{1}{\sqrt{10-3x}}[/tex]
[tex]u)y=\frac{4x}{\sqrt{7x-1}}-\frac{x}{3\sqrt{4-28x}}[/tex]
[tex]z) y= \frac{1}{\sqrt{x^{2}+x+1}}[/tex]
ok mình cân tiếp bài của bạn đăng luôn
k)
h/s xác định khi: 2x-1 >=0 <=> x>=1/2 và 1-2x>=0<=> x<=1/2
TXD: D= R/{1/2}
t)
h/s xác định khi 3x-10>0<=>x>10/3 và 10-3x>0<=> x<10/3
TXD :D= R/{10/3}
u)
h/s xác định khi 7x-1>0<=> x>1/7 và 36-252x>0 <=> x<1/7
TXD: D=R/{1/7}
z) D=R vì x^2+x+1 =( x+1/2)^2+3/4 >0
 
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
ok mình cân tiếp bài của bạn đăng luôn
k)
h/s xác định khi: 2x-2 >=0 <=> x>=1 và 1-2x>=0<=> x<=1/2
TXD: D= đoạn 1/2 ;2
t)
h/s xác định khi 3x-10>0<=>x>10/3 và 10-3x>0<=> x<10/3
TXD :D= R/{10/3}
u)
h/s xác định khi 7x-1>0<=> x>1/7 và 36-252x>0 <=> x<1/7
TXD: D=R/{1/7}
z) D=R vì x^2+x+1 =( x+1/2)^2+3/4 >=0
nếu mk ko nhầm thì phải là $2x-1$ chứ nhỉ? ^^
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Top Bottom