Hóa [lớp 10]tìm phần trăm khối lượng kim loại

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định

luong1812001

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2013
143
54
131
hòa tan hết hoàn toàn 12 g rhỗn hợp gồm 1 oxit sắt và Cu = dung dịch h2so4 đặc nóng dư .sau phản ứng thu được 3,36 lít khí so2 (sản phẩm khử duy nhất ) vf dung dịch chưa 32,1 gam muối sun fats .tính khố lương Cu
quy đổi thành Fe, Cu, O
Fe--->Fe+3 + 3e S+6 +2e---> S+4
x---------------->3x 0,3<----0,15
Cu--> Cu+2 +2e O +2e---> O-2
y---------------->2y z------>2z
=> 3x+2y-2z=0,3
56x+64y+16z=12
400*x/2 + 160y = 32,1
=>y= 0,0975
=> mCu=6,24(g)
 
Top Bottom