Hóa [lớp 10] Tìm nguyên tố halogen

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
n AgNO3 =0,15*0,4 = 0,06 mol
Gọi công thức chung của NaX và NaY là NaZ ( M X<M Z < M Y )
NaZ + AgNO3 -> NaNO3 + AgZ
0,06....<.0,06 mol
M NaZ = 23+ M Z = 4,4/0,06 = 73,33
=> M Z = 50,33
-> M X < 50,33 < M Y
X , Y là phi kim có hóa trị 1
-> X : Cl ; Y: Br hoặc I
Cho hỗn hợp A gồm NaX và NaY . Để kết tủa 4.4 g hỗn hợp A cần dùng 150ml dung dịch AgNO3 0.4 M tìm nguyên tố X và Y
 
Top Bottom