Toán Lớp 10 tìm m

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Làm giùm mình bài 5; 6;7 nha. Cảm ơn nhiềuView attachment 30158
những bài cơ bản mình hướng dẫn cách làm nhé
câu 5
b1:bạn lập den-ta' để tìm m (dk để pt có hai nghiệm phân biệt)
b2: lập hệ thức vi-et
b3: [tex]x_{1}^{3}+x_{2}^{3}=2x_{1}x_{2}(x_{1}+x_{2})\Leftrightarrow (x_{1}+x_{2})^{3}-3x_{1}x_{2}=2x_{1}x_{2}(x_{1}+x_{2})[/tex]
thay cái vi-et ở trên rồi giải ra nhớ kiểm tra lại dk m để pt có hai nghiệm p/b
câu 6
họ đã cho có hai nguyện x1;x2 thì ko cần den-ta nữa
vào trực tiếp áp dụng vi-et
b2:
<=>2(x1+x2)=(x1+x2)(x1x2)
<=>(x1+x2)(2-x1x2)=0
rồi dùng vi-et ở trên để giải pt tihcs
câu7
bạn phải nhớ những điều sau
dk để có hai nghiệm dương phân biệt
b1 : tính den-ta ' đê lây dk m
b2: lập hệ thức vi-ét
b3: để pt có hai nghiệm dương phân biệt ,trái dấu cần có như sau
kingsman_dz.png
tất cả dùng vi-ét để giải ra
c)biết đổi như câu 1 c
 
Top Bottom