Hóa [Lớp 10] Tìm kim loại

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0.9 g kim loại X vào HNO
gif.latex
ta thu được 0,28 l N
gif.latex
O là sản phẩm khử duy nhất
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cho 0.9 g kim loại X vào HNO
gif.latex
ta thu được 0,28 l N
gif.latex
O là sản phẩm khử duy nhất
gọi hóa trị của X là n, số mol là a
8X+ 10nHNO3 ---->8X(NO3)n+ nN2O+ 5nH2O
a_________________________an/8
=>mX= aX= 0,9 (*)
nN2O = an/8=0,28/22,4=0,0125 mol ==>an=0,1(**)
từ (*),(**) ==> X=9n
biện luaanjj ==> n=3; mX=27 ==>......
 
Top Bottom