Hóa [Lớp 10] Tỉ khối hơi

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8. Hỗn hợp A gồm :Mg và CaCO3 ,có tổng khối lượng 14,8g,cho tác dụng vừa đủ với dd HCl 1M (d=1,2g/ml) thu được hỗn hợp khí B. Biết d (hỗn hợp B/He) =4
a. Tính % khối lượng của các chất trong hỗn hợp A
b. Tính thể tích dd HCl cần dùng
c. Tính nồng độ % các chất trong dd thu được sau phản ứng
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
8. Hỗn hợp A gồm :Mg và CaCO3 ,có tổng khối lượng 14,8g,cho tác dụng vừa đủ với dd HCl 1M (d=1,2g/ml) thu được hỗn hợp khí B. Biết d (hỗn hợp B/He) =4
a. Tính % khối lượng của các chất trong hỗn hợp A
b. Tính thể tích dd HCl cần dùng
c. Tính nồng độ % các chất trong dd thu được sau phản ứng
Sử dụng phương pháp đường chéo ta có
nCO2/nH2=1/2
Đặt nCO2 là x
=>nH2=2x
CaCO3+2HCl=>CaCl2+H20+Co2
x...............................................x
Mg+2HCl=>MgCl2+H2
2x...............................2x
GT cho mMg+mCaCo3=14.8
=>100x+2.24x=14.8
=>x=0.1mol
=>mMg;mCaCO3=?=>%
b.Từ 2 phương trình trên=>nHCl=2x+4x=6x=0.6mol
CM=n/v=>VHCl=?
C. mH2=? mCO2=? Theo pt
VHCl=> mHCl=V.d
=>mdd sau phản ứng =mhh+mHCl-mCO2-mH2
Thay số
mCaCl2,mMgCl2 theo pt
=>% các chất trong dd sau phản ứng
 
Top Bottom