Hóa [Lớp 10] [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] đặc nóng

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hòa tan hoàn tan hỗn hợp X gồm FeS,CuS,Cu,Cu2S,S trong dung dịch chứa 1,3 mol H2SO4 đặc nóng vừa đủ thoát ra 28l khí SO2 duy nhất đktc và dng dịch Y. Thêm BaCl2 dư vào dung dịch Y thu đc m gam kết tủa. Tìm m

Qui X gồm a, b, c mol Fe, Cu và S , mol SO2 = 1,25
dd muối Y có a mol Fe3+, b mol Cu2+ và x mol SO4 2-
Bảo toàn S: c +1,3 = x + 1,25 ==> c = x - 0,05
Bảo toàn mol e : 3a + 2b + 6c = 2*1,25 = 2,5
Bảo toàn điện tích : 3a + 2b = 2x
==> x = 0,35
m BaSO4 = 233x = 80,55
 
  • Like
Reactions: huubinh17
Top Bottom