Toán [Lớp 10] Phương trình

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
mk thấy nguyên văn trong sgk ( trang 55 tập 1) có viết là : " nếu thực hiện các phép biến đổi trên 1pt mà k làm thay đổi đk của nó thì ta đc 1 pt tg đg mà.
Mk onl =lap, chụp bị ngược k đọc đc chữ... :D
Đó là khi biến đổi thôi. Nhưng định nghĩa hai pt tương đương lại khác mà :D
Kiểu như mệnh đề bạn vừa nêu là mệnh đề hệ quả của mệnh đề định nghĩa hai pt tương đương ý
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74

Đặng Thị Ngọc Ánh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2015
158
100
69
22
Hòa Bình
THPT Yên Thuỷ A
Phương trình [tex]\sqrt{2x+3}=2[/tex] tương đương với phương trình nào sau đây??
A.x[tex]\sqrt{2x+3} = 2x[/tex]
B.[tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{2x+3} = 2+\sqrt{x-1}[/tex]
C.[tex](2x-3)\sqrt{2x+3}=2(2x-3)[/tex]
D.[tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{2x+3}= 2+\sqrt{x+1}[/tex]
Giúp mình với ạ,mình muốn check đáp án xem có đúng không. Cảm ơn

câu D đúng vì chỉ câu D ko lm thay đổi tập điều kiện tồn tại của phương trình
 
Top Bottom