Toán [Lớp 10] Phương trình

Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2017
31
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình [tex]\sqrt{2x+3}=2[/tex] tương đương với phương trình nào sau đây??
A.x[tex]\sqrt{2x+3} = 2x[/tex]
B.[tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{2x+3} = 2+\sqrt{x-1}[/tex]
C.[tex](2x-3)\sqrt{2x+3}=2(2x-3)[/tex]
D.[tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{2x+3}= 2+\sqrt{x+1}[/tex]
Giúp mình với ạ,mình muốn check đáp án xem có đúng không. Cảm ơn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
bạn ơi, đề lỗi r, mk xem k đc, bn kiểm tra lại nhé, :)
 
  • Like
Reactions: Mochii

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
Phương trình [tex]\sqrt{2x+3}=2[/tex] tương đương với phương trình nào sau đây??
A.x[tex]\sqrt{2x+3} = 2x[/tex]
B.[tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{2x+3} = 2+\sqrt{x-1}[/tex]
C.[tex](2x-3)\sqrt{2x+3}=2(2x-3)[/tex]
D.[tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{2x+3}= 2+\sqrt{x+1}[/tex]
Giúp mình với ạ,mình muốn check đáp án xem có đúng không. Cảm ơn
Ý kiến cá nhân:C
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Phương trình [tex]\sqrt{2x+3}=2[/tex] tương đương với phương trình nào sau đây??
A.x[tex]\sqrt{2x+3} = 2x[/tex]
B.[tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{2x+3} = 2+\sqrt{x-1}[/tex]
C.[tex](2x-3)\sqrt{2x+3}=2(2x-3)[/tex]
D.[tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{2x+3}= 2+\sqrt{x+1}[/tex]
Giúp mình với ạ,mình muốn check đáp án xem có đúng không. Cảm ơn
sao mk chả thấy đáp án nào đúng hết vậy?=.=, cùng lắm là B hoặc D
Trả lời chỉ mang tính gợi ý, nếu có sai sót mong mn góp ý, xin đừng gạch đá...:)
 
  • Like
Reactions: Mochii

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
Phương trình [tex]\sqrt{2x+3}=2[/tex] tương đương với phương trình nào sau đây??
A.x[tex]\sqrt{2x+3} = 2x[/tex]
B.[tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{2x+3} = 2+\sqrt{x-1}[/tex]
C.[tex](2x-3)\sqrt{2x+3}=2(2x-3)[/tex]
D.[tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{2x+3}= 2+\sqrt{x+1}[/tex]
Giúp mình với ạ,mình muốn check đáp án xem có đúng không. Cảm ơn
Ý kiến cá nhân:D
Mình nghĩ đáp án C đúng vì hai phương trình tương đương với nhau khi có tập nghiệm giống nhau
 
  • Like
Reactions: Mochii

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
bạn ơi mk vẫn thắc mắc 1 điều...
trong sgk ghi là 2pt tg đg khi k có sự thay đổi về điều kiện của pt nhưng D thì điều kiện lại trở thành x [tex]\geq[/tex] -1 mà?
Hai phương trình tương đương nhau khi chúng có cùng tập nghiệm thôi bạn :D Nếu có thể bạn chụp cho mình đoạn trong sách thử
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Hai phương trình tương đương nhau khi chúng có cùng tập nghiệm thôi bạn :D Nếu có thể bạn chụp cho mình đoạn trong sách thử
mk thấy nguyên văn trong sgk ( trang 55 tập 1) có viết là : " nếu thực hiện các phép biến đổi trên 1pt mà k làm thay đổi đk của nó thì ta đc 1 pt tg đg mà.
Mk onl =lap, chụp bị ngược k đọc đc chữ... :D
 
Top Bottom