[lớp 10] phương pháp sơ đồ đường chéo

T

thienlong233

mọi người cho em hỏi nếu giải hoá theo phương pháp sơ đồ đường cheo thì làm thế nào ạ

pp giải hóa theo sơ đồ đường chéo chủ yếu áp dụng cho các dạng tính thành phần hỗn hợp khí khi biết tỉ khối của hợp chất đó với 1 đại lượng nào đó (hay dùng là H2, He hay không khí )

để làm đường chéo, ta tính khối lượng mol trung bình của hỗn hợp qua dữ liệu đề

khối lượng mol trung bình sẽ lớn và nhỏ hơn 1 trong 2 khối lượng của nguyên tử, phân tử trong hỗn hợp.
gọi khối lượng mol tb là A, kl mol chất lớn là B, chất nhỏ là C thì
[TEX]\frac{nB}{nC}[/TEX]=[TEX]\frac{VB}{VC}[/TEX] = [TEX]\frac{A-C}{C-B}[/TEX]
 
M

miumiu34

Cụ thể là bài nào????/////////////////////////////////////////////////////////////

hoà tan 200g SO3 vào m gam dd H2SO4 49% ta được dd H2SO4 78,4%.tìm m?
SO3+H2O-> H2SO4
100gSO3->[TEX]\frac{98.100}{80}[/TEX]=122,5gH2SO4
nồng độ dd H2SO4 tương ứng: 12,5%
gọi m1,m2 lần lượt là khối lượng của SO3 và dd H2SO4 49% cần lấy.a/d phương pháp sơ đồ đường chéo có:
m2=[TEX]\frac{44,1}{29,4}[/TEX].200=300(g)
cho em hỏi tại sao chố pt lại là 100gSO3, tại sao khi tính được mH2SO4 lại phjair đổi ra nồng độ%
 
Top Bottom