Hóa [ Lớp 10]phương pháp bảo toàn electron

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
23
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
cho 1,35 hỗn hợp Mg,Al,Cu tác dụng hết với dung dịch HNO3 thu được hỗn hợp khí gồm 0,01 mol NO và 0,04 mol NO2 .Tính khối lượng muối tạo thành trong dung dịch

Áp dụng phương pháp bảo toàn electron.Ta có:

[tex]N(+5) +3e \Rightarrow N(+2)[/tex] (Khí [tex]NO[/tex] )

[tex]N(+5) +1e \Rightarrow N(+1)[/tex] (khí [tex]NO_2[/tex] )
Ta có: Khối lượng muối m= m(khối lượng) [tex]+(3nNO+ nNO_2).62= 1,35 + (0,01.3 +0,04).62 =...(g)[/tex]
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Moon Crush

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
  • Like
Reactions: DieuGigi

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
23
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
không
Áp dụng phương pháp bảo toàn electron.Ta có:

[tex]N(+5) +3e \Rightarrow N(+2)[/tex] (Khí [tex]NO[/tex] )

[tex]N(+5) +1e \Rightarrow N(+1)[/tex] (khí [tex]NO_2[/tex] )
Ta có: Khối lượng muối m= m(khối lượng) [tex]+(3nNO+ nNO_2).62= 1,35 + (0,01.3 +0,04).62 =...(g)[/tex]
Vậy...
mình vẫn chưa hiểu lắm
 

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
cho 1,35 hỗn hợp Mg,Al,Cu tác dụng hết với dung dịch HNO3 thu được hỗn hợp khí gồm 0,01 mol NO và 0,04 mol NO2 .Tính khối lượng muối tạo thành trong dung dịch
Gọi nMG=x(mol); nAl=y(mol); nCu=z(mol)
Pt bn tự vt nhalk...
Quá trình nhường e:
[tex]Mg^{0}-2e\rightarrow Mg^{2+}[/tex]
x-> 2x
[tex]Al^{0}-3e\rightarrow Al^{3+}[/tex]
[tex]y\rightarrow 3y[/tex]
[tex]Cu^{0}-2e\rightarrow Cu^{2+}[/tex]
z-> 2z
Quá trình nhận e:
[tex]N^{5+}+3e\rightarrow N^{2+}[/tex]
0,03 <- 0,01
[tex]N^{+5}+e-> N^{+4}[/tex]
0,2 <- 0,04
Vì tổng e nhường = tổng e nhận
=> 2x+3y+2z=0,03+0,2=0,23=nHNO3
=> mNO3=0,23.62=14,26(g)
=> m Muối= 1,35+ 14,26=15,61(g)
Like mk vs nhak
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom