Hóa [lớp 10] phản ứng oxi hóa khử

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hh gồm 0.96 g Mg và 0.81 g Al với hh X gồm Cl2 và O2 sau phản ứng chỉ thu đc hh Y gồm oxit và muối clorua ( k còn khí dư) hòa tan bằng 1 lượng vừa đủ 60 ml dd HCl 2M thu đc dd Z. Phần trăm thể tích O2 trong X là bn???
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt cháy hh gồm 0.96 g Mg và 0.81 g Al với hh X gồm Cl2 và O2 sau phản ứng chỉ thu đc hh Y gồm oxit và muối clorua ( k còn khí dư) hòa tan bằng 1 lượng vừa đủ 60 ml dd HCl 2M thu đc dd Z. Phần trăm thể tích O2 trong X là bn???
nHCl = 2nO = 4nO2 => nO2
Bảo toàn e:
4nO2 + 2nCl2 = 2nMg + 3nAl => nCl2
=> %V(O2)
 
  • Like
Reactions: park chanyeol 9a1

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
21
Hà Tĩnh
4Al + 3O2 => 2AL2O3
4a/3 a 2a/3
2Mg + O2 => 2MgO
2b b 2b
2Al + 3Cl2 => 2AlCl3
2c/3 c 2c/3
Mg + Cl2 => MgCl2
d d d
a+b = x
c + d = y
4a/3 + 2c/3 = 0,81/27
=> 2a + c = 0,18 (A)
2b + d 0,04(B)
(A) + (B)=>2a + 2b + c + d = 0,32
=> 2x + y = 0,32(C)
pt sau bn tự viết nhé
4a + 4b = 0,12
=> 4x = 0,12
=> x = 0,03
thay vào (C) rồi tìm đc y là ra thôi bn ạ
 
  • Like
Reactions: park chanyeol 9a1
Top Bottom