Hóa Lớp 10: Phản ứng hóa học

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt Mg cháy rồi đưa vào bình đựng SO2. Phản ứng sinh ra 1 chất bột A màu trắng và chất bột B màu vàng. A td H2SO4 loãng sinh ra chất C và nước. B không td với H2SO4 loãng nhưng td với H2SO4 đặc sinh ra khí SO2.
A, B, C là gì?
Viết pt
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Đốt Mg cháy rồi đưa vào bình đựng SO2. Phản ứng sinh ra 1 chất bột A màu trắng và chất bột B màu vàng. A td H2SO4 loãng sinh ra chất C và nước. B không td với H2SO4 loãng nhưng td với H2SO4 đặc sinh ra khí SO2.
A, B, C là gì?
Viết pt
2Mg + SO2 = 2 MgO + S
MgO+H2SO4=MgSO4+H2O
S+2 H2SO4đ=3 SO2+2 H2O
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom