Hóa [Lớp 10] Phân tử oxit cao nhất của R

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phần trăm (%) khối lượng của nguyên tố R trong hợp chất khí với hidro (R có số oxi hóa lớn nhất ) và trong oxit cao nhất tương ứng a% và b%, với [tex]a:b=11:4[/tex],
a) PHân tử oxit cao nhất của R không có cực , đúng hay sai, vì sao ???
b Oxit cao nhất của R ở điều kiện thường là chất rắn, đúng hay sai, vì sao ???
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Phần trăm (%) khối lượng của nguyên tố R trong hợp chất khí với hidro (R có số oxi hóa lớn nhất ) và trong oxit cao nhất tương ứng a% và b%, với [tex]a:b=11:4[/tex],
a) PHân tử oxit cao nhất của R không có cực , đúng hay sai, vì sao ???
b Oxit cao nhất của R ở điều kiện thường là chất rắn, đúng hay sai, vì sao ???
gọi hợp chất R với O là [tex]R_2O_n[/tex] => hợp chất R với H là [tex]RH_{8-n}[/tex]
ta có phương trình : [tex]\frac{R}{R+8-n}: \frac{2R}{2R+16n}=11:4[/tex]
=> R=(43n-88)/7
n=4 =>R=12 là Cacbon
a/ CO2 không phân cực, mặc dù liên kết C=O phân cực về phía O do CO2 có cấu trúc mạch thẳng hàng nên phân cực tự động triệt tiêu => kết luận đúng.
b/ CO2 ở điều kiện bình thường là thể khí => kết luận sai.
 
Top Bottom