Hóa Lớp 10 Oxit sắt

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nFe=0.055
Fe + O2 = FeO,Fe2O3,Fe3O4,Fe + H2SO4 = Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
0.055..............................................0.0825+x..............0.055/2.......x.......0.0825+x
bảo toàn khối lượng
3.72 + 98 (0.0825+x) = 400*0.055/2 + 64x + 18(0.0825+x) =>x=0.0425
=>V=0.952
ối nhầm rồi H2SO4 loãng mà ta...
@tiểu thiên sứ @chaugiang81 @Toshiro Koyoshi nếu là đặc thì được còn loãng thì dạng này làm sao nhỉ? mọi người giải giùm nhé!
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
nung 3.08 gam bột sắt trong không khí thu được 3,72 gam hỗn hợp A gồm (FeO,Fe2O3,Fe3O4,Fe dư). Hòa tan hỗn hợp A trong dung dịch H2SO4 loãn dư thu đc V l khí ở đktc. Tìm V
a0.336lit b0,224lit c0,448lit d0,896lit


nFe=0.055
Fe + O2 = FeO,Fe2O3,Fe3O4,Fe + H2SO4 = Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
0.055..............................................0.0825+x..............0.055/2.......x.......0.0825+x
bảo toàn khối lượng
3.72 + 98 (0.0825+x) = 400*0.055/2 + 64x + 18(0.0825+x) =>x=0.0425
=>V=0.952
ối nhầm rồi H2SO4 loãng mà ta...
@tiểu thiên sứ @chaugiang81 @Toshiro Koyoshi nếu là đặc thì được còn loãng thì dạng này làm sao nhỉ? mọi người giải giùm nhé!

Mol Fe = 3,08/56 = 0,055
mO = 3,72 - 3,08 = 0,64 ==> mol O = 0,04
Qui A gồm Fe 0,055 mol , O 0,04 mol
Hòi x là mol H2, bảo toàn mol e
2*0,055 = 2*0,04 + 2x => x = 0,015
V = 22,4*0,015 = 0,336 => câu A
 
Top Bottom