Hóa [Lớp 10] Oxi và lưu huỳnh

gh323002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung m gam hỗn hợp A gồm fes và fes2 trong 1 bình kín dung tích không đổi chứa 20% o2 và 80% n2 đến khi phản ứng hoàn toàn được rắn B và hỗn hợp khí C có thành phần phần trăm theo thể tích n2 là 84,77 so2 là 10,6 còn lại là o2.tính phần trăm các chất trong A và m
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nung m gam hỗn hợp A gồm fes và fes2 trong 1 bình kín dung tích không đổi chứa 20% o2 và 80% n2 đến khi phản ứng hoàn toàn được rắn B và hỗn hợp khí C có thành phần phần trăm theo thể tích n2 là 84,77 so2 là 10,6 còn lại là o2.tính phần trăm các chất trong A và m
nN2 ko thay đổi, đặt a...
ta có a = 0,8n1 = 0,8477 n2 => n1 = 1.059625n2
nO2 phản ứng = 0.2n1 - 0.0463n2 = 0.165625n2
2FeS + 7/2O2 = Fe2O3 + 2SO2
a.............7/4a........................a
4FeS2 + 11 O2 = 2Fe2O3 + 8SO2
b..............11/4b.....................2b
=> 7/4a + 11/4b = 0.165625n2
a + 2b = 0.106n2
=> a = 0.053n2; b=0.0265n2
=> mFeS = 0.053n2.88=4.664n2
mFeS + mFeS2 = 4.664n2 + 0.0265.120n2=7.844n2
=> % mFeS = 4.664n2/7.844n2.100%=59.46% => %mFeS2 = 40.54%
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
n N2 =O,848,n SO2=O,14
n O2= 1-(O,848+O,14)=0,012
Trong kk V N2 gấp 4 lần V O2=> n O2 bđ=n N2:4=0,212
Quy đổi hh thành a mol Fe và b mol S
Do OXI DƯ
Fe td Oxi sinh Fe2O3
S td Oxi sinh SO2
Bảo toàn nguyên tố S=> mol S là b=O,14
O,75a+b=O,2=>a=0,08
Đặt mol FeS là xmol, FeS2 là y mol
Bảo toàn mol nguyên tố Fe : x+y=0,08
Bảo toàn mol S : x+2y=0,14
=>x=0,02 và y=0,06
%FeS=(0,02.88) : (0,02.88+0,06.120) =19,64%
nguồn học mãi​
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
n N2 =O,848,n SO2=O,14
n O2= 1-(O,848+O,14)=0,012
Trong kk V N2 gấp 4 lần V O2=> n O2 bđ=n N2:4=0,212
Quy đổi hh thành a mol Fe và b mol S
Do OXI DƯ
Fe td Oxi sinh Fe2O3
S td Oxi sinh SO2
Bảo toàn nguyên tố S=> mol S là b=O,14
O,75a+b=O,2=>a=0,08
Đặt mol FeS là xmol, FeS2 là y mol
Bảo toàn mol nguyên tố Fe : x+y=0,08
Bảo toàn mol S : x+2y=0,14
=>x=0,02 và y=0,06
%FeS=(0,02.88) : (0,02.88+0,06.120) =19,64%
nguồn học mãi​
đề khác nhau mà bạn ! đăng thêm cái đề nữa chứ! :)
 
Top Bottom